Skip to main content

Tiểu sử của Phương Chu Trần

About Ha Phuong

Ha Phuong

Ha Phuong, một trái tim nhân hậu ẩn trong thân hình mảnh khảnh và là một tên tuổi lớn tại quê hương Việt Nam của cô, giờ đây cô đã thực sự trở thành một cư dân NewYork. Sống tại đây, hơn ai hết cô luôn muốn làm cho nơi đây trở nên tốt đẹp hơn dưới cảm hứng từ nền giáo dục tại Việt Nam và tình yêu đối với hai cô con gái nhỏ là Diana Phuong Chu 8 tuổi và Angelina Tieu Phuong Chu 6 tuổi.

SIÊU SAO CHÂU Á

Một siêu sao Châu Á, “HP”, như mọi người vẫn thường gọi, cô là một diễn viên hoàn mỹ, ca sỹ và hiện tại là một nhà sản xuất film: cô đã sớm hoàn thành một bộ film, film kinh dị trong đó cô thủ vai nữ chính, bộ film Đi Tìm Julia. Cô còn cho ra mắt hai đĩa đơn bằng Tiếng Anh là “Giấc mơ lạc lối” và “Hãy đến với em” vàtham gia rất nhiều video ca nhạc khác nữa.

MẠNH THƯỜNG QUÂN

Lợi nhuận thu được từ tất cả công việc kinh doanh của cô đều được đưa vào qũy từ thiện cho trẻ em tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

NHẠC SỸ

Từ thời thơ ấu HP đã được truyền cảm hứng từ âm nhạc và nghệ thuật. Là 1 trong 3 người con gái trong một gia đình âm nhạc, Ha Phuong đã sớm khám phá ra tài năng của mình lần đầu tiên hát với hai cô em gái và sau đó sử dụng tài năng của mình cô đã thể hiện xuất sắc vai trò là một ca sỹ, vũ công tuyệt vời để kết nối với tất cả mọi người trên thế giới. Năm 2006, Ha Phuong ký hợp đồng độc quyền với Thuy Nga – Paris by Night một công ty truyền thông nổi tiếng trên toàn thế giới và cho ra mắt 12 đĩa đơn và rất nhiều CD khác.

DIỄN VIÊN

Luôn luôn mong muốn phát triển hơn nữa, Ha Phuong quyết định lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và được đào tạo bởi những người thầy tài năng. Tại NewYork, Ha Phuong vẫn nỗ lực theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình với một cam kết sâu sắc trong công việc thiện nguyện của cô. Vào ngày 04 tháng 4, 2008 Ha Phuong tiết lộ Quỹ Ha Phuong quyên góp hàng triệu dollar tại Huntington Beach, Orange County CA.

QUỸ HA PHUONG

Qũy Ha Phuong là một trong những hoạt động chủ chốt được tạo ra bởi niềm đam mê âm nhạc mãnh liệt cùng với sự tận tâm của cô để giúp đỡ và hỗ trợ những trẻ em cơ nhỡ. Dự án đầu tiên là xây dựng một trung tâm nghệ thuật cùng với Boys & Girls Clubs of Garden Grove đã được hoàn thành. Một luận chứng đặc biệt để thể hiện sự cam kết của cô trong việc thiện nguyện, Ha Phuong đã cam kết ủng hộ 100% thu nhập trong tương lai từ việc phát hành CD/DVD, doanh thu từ các buổi hòa nhạc và tác quyền từ sự nghiệp ca hát và diễn xuất của cô cho Quỹ Ha Phuong.

Quỹ Ha Phuong hoạt động dựa trên hai mục tiêu chính. Thứ nhất, tổ chức cung cấp viện trợ cho trẻ em nghèo bằng cách xây dựng những ngôi nhà nhỏ, cung cấp những nhu cầu thiết yếu như phẫu thuật, thực phẩm, quần áo, giáo dục. Tiếp theo, tổ chức còn hỗ trợ cho những nghệ sỹ không có cơ hội để phát triển tài năng của họ. Ha Phuong đã mở những trường học miễn phí cho những nghệ sỹ, bệnh nhân hiểm nghèo để họ được theo đuổi ước mơ của mình.
Đặc biệt, trung tâm nghệ thuật đưa công nghệ đến với những người trẻ tuổi và giúp họ sáng tạo, khám phá bản thân đồng thời cung cấp, đào tạo cho họ để họ có thể sử dụng những thiết bị, phần mềm chuyên nghiệp. Tổ chức còn tập trung các chương trình dạy nghề, âm nhạc cho trẻ em mù. Cung cấp nhạc cụ, chương trình giảng dạy, và đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật cho những đứa trẻ đáng thương này.

 

QŨY NHỮNG NỖ LỰC CỨU TRỢ VIỆT NAM

Hà Phương cũng là một phần không thể thiếu của Quỹ nỗ lực cứu trợ Việt Nam, là một tổ chức phi lợi nhuận mà chồng cô, Chính Chu, thành lập nên cùng với em gái của mình vào năm 1999 dành riêng để đưa trở về Việt Nam giúp đỡ cho những hộ gia đình nghèo nhất tại đây. Tổ chức từ thiện đã tài trợ xây dựng trường học và cầu khỉ qua sông trong cộng đồng nông thôn cũng như các ca phẫu thuật được trợ cấp cho các cựu chiến binh và người tàn tật. Một trong những nhiệm vụ chính của tổ chức là đưa các bác sĩ Việt sang Mỹ để đào tạo. Hai vợ chồng Hà Phương thường xuyên quay trở về Việt Nam để trực tiếp chuyển tiền và tài trợ cho những người xứng đáng. Ở mọi nơi trên đất nuước Việt Nam, Hà Phương đều để lại dấu ấn của mình. Năm ngoái, Hà Phương đạt được danh hiệu “nhà tài trợ hàng đầu cho UNICEF” thêm vào danh sách các nghĩa cử cao đẹp của mình.
Trên lĩnh vực chuyên môn 2014 đã là một năm thú vị đối với Hà Phương, với vai trò là giám đốc sản xuất, cô cùng công ty của mình đã cho ra đời bộ phim Finding Julia. Dàn diễn viên nổi tiếng bao gồm Andrew McCarthy và Richard Chamberlain, cùng Hà Phương trong vai trò chủ chốt Julia.
Với tâm hồn cao cả, đáng yêu quý và đầy tài năng, thông qua các dự án đầy thành công của mình, Hà Phương không ngừng vươn xa hơn. Cùng với sự cống hiến ngoan cường trong tất cả những việc cô ấy làm và lòng từ bi vô bờ bến của mình, Hà Phương trở thành hình ảnh mẫu mực của Người phụ nữ thế kỷ 21.