NGƯỜI CA SĨ VỚI GIỌNG HÁT NGỌT NGÀO NHẤT

Nghe Hà Phương hát là nghe được giọng ca của thiên thần. Ngay đây thôi khán giả Mỹ sẽ khám phá ra những gì mà người hâm mộ Việt và Việt-Mỹ của cô đã biết từ lâu: đó là Hà Phương mang bản chất tiềm ẩn của một ngôi sao toàn cầu.

Hà Phương được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời đầy tài năng và nhiệt huyết. Cha cô là nhạc sĩ Trần Quang Hiền. Hiện nay cô, cùng với hai chị em của cô, Cẩm Ly và Minh Tuyết, trở thành những  ca sĩ nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam đương đại, tách biệt nhau nhưng cũng gắn kết với nhau.

Từ khi còn nhỏ, trong quá trình trưởng thành tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn cũ) thành phố lớn nhất và nhộn nhịp nhất của Việt Nam, nơi thiết lập nên nền văn hóa và kinh tế cho quốc gia, Hà Phương đã học múa và hát. Cô từng tham gia trong các sự kiện ở tại trường học, thành phố, quận, và nhà văn hóa trung tâm và cũng đã trình diễn khắp châu Âu. Cùng với những màn trình diễn trực tiếp, cô cũng đã ghi lại nhiều video và album, đĩa DVD và CDS của cô đã liên tục đạt doanh thu cao, và vẫn tiếp tục như vậy cho đến ngày hôm nay, mặc dù cô không còn sinh sống ở Việt Nam.

Như thể trở thành một ngôi sao ca nhạc là chưa đủ, Hà Phương còn thêm danh hiệu nữ diễn viên vào lý lịch của mình, luôn luôn làm chói mắt những  khán giả và vô số fan với đông đảo các vai diễn truyền thống cũng như đương đại trong các vở kịch hay phim điện ảnh của mình.

Cô đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín, Hà Phương từng vào được vòng chung kết trong một cuộc thi truyền hình quốc gia vào năm 1991. Ngoài ra, cô còn đóng vai chính trong bộ phim “Ha Si Quan” (Officer Cadet), bộ phim đã giành giải nhì tại liên hoan phim toàn quốc. Tại Hoa Kỳ, Hà Phương đã hợp tác cùng với Thế Giới Nghệ Thuật Productions , Asia Entertainment và Thúy Nga Productions.

Hà Phương là người đầu tiên đề xuất thêm phụ đề tiếng Anh cho Cải Lương DVD ở nước ngoài. Mục tiêu chính của cô là để khuyến khích thế hệ trẻ của Việt Nam sinh sống ở nước ngoài có thể bảo tồn văn hóa và ngôn ngữ bản địa.

Người thầy của Hà Phương tại viện thanh nhạc New York là Alissa Grimaldi lừng danh, người đã từng làm việc với nhiều ca sĩ đương đại hàng đầu thế giới và các ngôi sao opera. Trong lĩnh vực diễn xuất Hà Phương đã học tại TVI Actors Studio và Studio HB. Cô cũng nghiên cứu riêng với huấn luyện viên của diễn Susan Batson, người đã từng làm việc với Nicole Kidman, Juliette Binoche, Tom Cruise, Jennifer Lopez, Chris Rock, Jamie Foxx, Sean “P. Diddy “Combs, Liv Tyler và Jennifer Connelly.

Sau khi được nghe tại đây, bạn có thể mua đĩa đơn mới đầy ám ảnh của Hà Phương: “Lost in a Dream” trên iTunes bằng cách nhấn vào biểu tượng iTunes.

Lời ca khúc Lost In A Dream