BỘ PHIM – FINDING JULIA

Kịch tính. Thần bí. Ám ảnh

Diễn viên Hà Phương, Andrew McCarthy, Richard Chamberlain, Paula Devicq và Kiều Chinh. Đạo diễn Igor Sunara


Sự kết hợp giữa Đông và Tây hài hòa rất thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống: Từ trong kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ở và khách sạn,đến thực phẩm và thức uống, cũng như hàng may mặc và vườn tược. Nhưng với trường hợp một cô gái lai Mỹ-Á, trẻ, đẹp và đa tài Julia Chamonix thì không như vậy. Julia có mẹ là một ngôi sao ca nhạc và điện ảnh tại Việt Nam, cô chuyển đến New York cùng người cha triệu phú của mình sau cái chết đột ngột của mẹ. Năm 25 tuổi, Julia mong ước đạt được những thành tựu như mẹ mình và đã dấn thân vào ngành công nghiệp giải trí ở đất Mỹ. Tuy nhiên , khó khăn của Julia với ngôn ngữ bản địa là tiếng Anh cùng với một bí mật khủng khiếp cô phải che giấu thế giới đã cản trở bước chân của cô và sớm kết thành một sự khủng hoảng tình cảm nghiêm trọng.
Đây là điểm xuất phát của bộ phim Finding Julia, một bộ phim mới của nhà sản xuất kiêm diễn viên, ca sĩ Hà Phương – người đóng vai trò hàng đầu làm nên sự thành công của bộ phim.

 

SƠ LƯỢC BỘ PHIM FINDING JULIA

Xinh đẹp, giàu có nhưng đáng thương. Cô sinh viên ngành điện ảnh Julia Chamonix (Hà Phương) tại Manhattan, Eurasia lại không thể tận hưởng cuộc sống đặc quyền cùng với người cha lẩm cẩm của mình (Andrew McCarthy). Bị ám ảnh bởi cái chết bi thảm của mẹ – một cựu ngôi sao ca nhạc và điện ảnh tại Việt Nam- và bị bao vây bởi nỗi ám ảnh tương tự từ bí mật mà cô phải che giấu, Julia phải  đấu tranh trong các nghiên cứu diễn xuất của mình dưới sự hướng dẫn của người thầy nổi tiếng Igor (Richard Chamberlain).
Tuy nhiên, tham vọng của cô để có được thành công như mẹ đang bị cản trở bởi những khó khăn nghiêm trọng với ngôn ngữ tiếng Anh. Người duy nhất có thể làm bạn với cô là người bà Việt Nam uyên thâm (Kiều Chinh), nhưng ngay cả với bà, cô cũng hạn chế tâm sự những khúc mắc của mình. Trong khi đó, cô bắt đầu gặp những cơn ác mộng tái diễn lạp đi lặp lại, nó làm sống lại tai nạn xe hơi đã giết chết mẹ cô.
Bị kẹt giữa hai nền văn hóa rất khác nhau, Đông và Tây, Julia tự hỏi mình sẽ có thể phù hợp với nơi nào. Khi mà cô cố gắng để hiểu được cô là ai và làm thế nào để tạo nên một sự tự tin có từ cả hai phần được kế thừa của mình, cha cô rơi vào tình yêu với một người phụ nữ Mỹ, Jennifer (Paula Devicq). Lo sợ bị bỏ rơi, cùng với nỗi ám ảnh về bí mật của Julia, chúng quyện chặt với nhau và thoát ra  khỏi tầm kiểm soát làm cho cô dường như nghe thấy giọng nói trách móc mình và khơi ra những nỗi sợ hãi tối tăm nhất của cô.
Khi bà ngoại của cô đột ngột qua đời, và một tai nạn gây ra một cái chết bất ngờ, Julia bị đưa đến bờ vực của sự điên loạn. Cuộc sống của cô rồi cũng sẽ kết thúc một cách bi thảm, hay cô ấy sẽ có thể vượt qua những nỗi ám ảnh khủng khiếp của mình? Cô sẽ đi đâu và làm thế nào cô ấy có thể tìm thấy điểm bình an cuối cùng của mình?
Cái kết đáng ngạc nhiên của bộ phim truyền đầy kịch tính làm cho nó không chỉ là một câu chuyện khó quên, mà hơn thế nữa, ở mức độ sâu xa nhất của tiềm thức, bộ phim nói lên hoàn cảnh của hàng triệu những đàn ông, phụ nữ, thanh niên và thiếu niên, những người đang bị kẹt giữa các nền văn hóa khác nhau, những người đang cảm thấy  sự “khác biệt” tương tự như vậy, và những người đang đấu tranh để tìm một nơi an bình trên thế giới.